Vẻ đẹp hoa trà phụng tiên

Hoa trà phụng tiên là một loài hoa nổi tiếng bởi vẻ đẹp thanh tao mà sang trọng cùng với màu đỏ nổi bật trên những tán lá xanh mướt. Trà phụng tiên còn có nhiều cái tên khác như hoa móng tay, tên tiếng Anh là garden balsam, tên Latinh: Impatiens balsamina.

Trà phụng đỏ có những cánh hoa kép, phát triển nhanh. Đây cũng là một loài hoa “kĩ tính”, yêu cầu đất trồng thoáng, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Mùa thích hợp nhất trong năm để trồng loài hoa đẹp này là mùa xuân, màu hè và mùa thu. Trà phụng tiên là loài cây có khả năng chịu nóng cao, sợ lạnh khi mà nhiệt độ sinh trưởng của loài cây này là 18 đến 40 độ C và nhiệt độ nảy mầm là từ 18 đến 25 độ C.

Ngày nay, trà phụng tiên thường được trồng bằng cách gieo hạt là chính.Hạt nhỏ quá nên bạn có thể không cần ngâm mà có thể gieo thẳng xuống đất. Hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt, bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm từ 2 đến 4 tiếng, sau đó mới tiến hành các bước gieo hạt. Khi gieo hạt xong, bạn nên phủ một lớp đất mỏng lên trên, giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm,điều kiện để hạt giống có thể nảy mầm một cách thuận lợi nhất.

Hoa trà phụng tiên đỏ mất khoảng 5 đến 7 ngày để nảy mầm và 70 đến 80 ngày để trưởng thành. Cây khi trưởng thành cao từ 25 đến 35 cm.

Hoa trà phụng tiên thường được trồng làm hoa cảnh, có thể được dùng trang trí từ trong nhà tới ngoài sân như phòng khách, phòng ngủ, cửa sổ, ban công, lan can. Hoa trà phụng tiên không chỉ đem lại một không gian đẹp mà còn tô điểm thêm nét tươi mới, không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Bạn còn chần chừ gì mà không thử trồng cho mình những chậu hoa trà phụng tiên với màu đỏ nổi bật ngay hôm nay. Chúc bạn thành công.

Bán hạt giống hoa trà phụng tiên – Gọi 0944.160.811

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s