Tiếp tục thông tin về quả phật thủ

Trong nhiều năm gần đây, phật thủ đã trở thành 1 loại quả quen thuộc, không thể thiếu trên bàn thờ vào mỗi dịp rằm, lễ, đặc biệt là vào dịp tết. Bên cạnh màu hồng của đào, màu cam, màu xanh của quất, màu vàng của những quả phật thủ đã đem đến sắc xuân cho ngôi nhà của bạn.

Cây phật thủ là một loại quả thuộc họ cam chanh, có hình dáng giống với bàn tay phật.

Xung quanh loài quả phật thủ có rất nhiều câu chuyện còn được kể lại nhiều lần tới ngày nay. Trong đó, đa phần những câu chuyện về phật thủ đều mang màu sắc tâm linh. Nổi tiếng nhất trong những câu chuyện này là cây chuyện liên quan đến chuyến thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Chuyện kể lại rằng, trong chuyến thỉnh kinh của mình, bốn thầy trò Đường Tăng đã gặp phải nguy hiểm. Vào lúc cấp bách nhất, trên con đường xuất hiện những cây có quả mang hình bàn tay Phật, dẫn lối chỉ đường cho thầy trò Đường Tăng, nhờ đó mà họ đã thoát nạn.  Người dân khi đó đã lấy loài cây này về trồng và tin rằng nơi nào có trồng loài cây này nơi ấy sẽ có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, yên bình.

Vào các dịp tết, người dân còn hay bày quả phật thủ ở trên bàn thờ với ý cầu mong một sự thịnh vượng, yên ấm cho gia đình mình trong cả một năm.

Lớp vỏ bên ngoài của phật thủ có màu xanh, xanh vàng, vàng tùy theo từng gia đoạn phát triển và lớn lên của cây và quả. Bên trong ruột quả phật thủ đặc, có màu trắng tựa như cùi dừa. Phật thủ có hương thơm dịu nhẹ, thư giãn thoải mái.

Liên quan đến hương thơm của quả phật thủ có một câu chuyện rất nổi tiếng. Câu chuyện này thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của người con dành cho mẹ mình.

Người mẹ do làm việc nặng nhọc, khó khăn vất vả nên đã lâm bệnh nặng. Người con tìm mọi phương pháp, mời mọi thầy thuốc tới chữa nhưng đều không có hiệu quả. Một hôm do chăm sóc mẹ quá vất vả nên cậu đã ngủ thiếp đi. Cậu đã mơ. Trong mơ cậu gặp một bà tiên chỉ cho cậu cách tìm thuốc chữa cho mẹ đó chính là loại quả có hình thù giống bàn tay phật. Cậu đi tìm kiếm suốt đêm ngày nhưng vẫn không thể tìm thấy được. Vào ngày cuối cùng, nhờ có sự giúp đỡ của các vị tiên, cậu đã tìm được loài cây ấy. Khi mẹ cậu ngửi được mùi hương của loài quả này bệnh tình đã chuyển biến tốt. Đó chính là loài cây phật thủ. Từ đó có rất nhiều gia đình trồng loại cây  này với cầu mong sức khỏe, không bệnh tật.

Phật thủ được nhiều người ưa chuộng vì để dùng vào trang trí phật thủ mà còn dùng để trang trí nhà. Có biện pháp giúp cành phật thủ ra rễ, nhìn đẹp và lạ mắt. Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là tới dịp tết. Vậy bạn còn những lo lắng gì mà không lựa chọn cho mình những cây phật thủ, quả phật thủ thật đẹp.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s