Thương hiệu phật thủ nổi tiếng Đắc Sở tại vườn của chúng tôi

Trong mỗi dịp tết, đào, quất hay mai đều là những loài cây không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sắc xuân theo những cánh đào hồng thắm, những cành quất trĩu quả, những cánh mai vàng tươi về trên ngôi nhà bạn.

Trong nhiều năm trở lại đây, phật thủ đang nổi lên trở thành một trong những loại quả, loại cây quan trọng đối với nhiều dịp không chỉ riêng dịp tết mà còn các ngày rằm, mùng một….

Phật thủ là một loài cây thuộc họ cam chanh. Quả phật thủ có hình thù đặc biệt, các tua nhọn của nó giống như những ngón tay. Phật thủ được ví như bàn tay của Phật. Qua đó, ý nghĩa của phật thủ lại càng được tô điểm thêm.

Phật thủ mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Theo người xưa, nơi nào có trồng loài cây phật thủ, nơi ấy sẽ có một cuộc sống an bình, yên ấm, thịnh vượng. Ngày nay tuy quan niệm ấy đã dần phai nhạt nhưng nhiều người vẫn luôn chuẩn bị cho mình những chậu cây phật thủ cảnh hay những quả phật thủ đẹp, đều trong các dịp lớn nhất là vào dịp tết. Đây giống như một ước nguyện của người dân: Cầu cho một năm tới gia đình được an khang, thịnh vượng, ấm no và bình an.

Để trồng được những cây phật thủ có thế đẹp, những quả phật thủ căng, đều thì người trồng cần có những hiểu biết, sự tỉ mỉ, cẩn thận nhất định.

Giá của phật thủ là khá cao, đem lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều hộ gia đình trồng phật thủ. Nhưng không phải ai cũng vậy. Đã có nhiều gia đình thua lỗ vì loại cây này do không biết cách chăm sóc, kích thích cho cây ra hoa, đậu quả.

Xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội là nơi trồng nhiều phật thủ và uy tín nhất. Các giống cây phật thủ ở đây, trải qua sự chăm sóc tỉ mẩn của người trồng đã tỏa đi khắp nơi, được bày trí trong nhà. Còn 4 tháng nữa là tới tết, nhưng hiện nay ở nhiều nhà vườn các cây phật thủ đã được đặt mua gần hết, chỉ chờ tới ngày là sẽ được chở đi. Qua đó có thể thấy được sự yêu thích của người dân đối với loài cây tâm linh này.

Phật thủ không chỉ được sử dụng để trang trí trong ngôi nhà bạn mà còn được tận dụng làm các loại thuốc như phật thủ mạch nha chữa đau họng hay các món ăn ngon như cháo phật thủ hay mứt phật thủ.

Phật thủ là loài cây mang nhiều ý nghĩa tích cực, đại diện cho nhiều điều tâm linh. Nếu bạn chưa từng trang trí phật thủ trên bàn thờ hay trong nhà thì tại sao bây giờ bạn không thử?Hương thơm của phật thủ sẽ giúp bạn thư gian sau một ngày dài.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s