Chuyện cây ngũ quả nhà Bác Giáp ( Phần 1)

Cây ngũ quả”. Khi bạn search từ khóa này ở trên internet, cụ thể trên công cụ google, chắc hăn bạn được từng biết đến loại cây này, có thể không. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng bạn có quan tâm đến loài cây này. Bỏ qua việc bạn đã từng tìm hiểu thông tin về cây ngũ quả. Và tôi cũng khá chắc chắn với nhận định của mình về vấn đề mới mẻ đối với đại đa số trong chúng ra về loài cây này.

Cá với bạn rằng khi được hỏi ngẫu nhiên về cây ngũ quả, bạn sẽ tự hỏi: “ Cây ngũ quả? Cây ngũ quả là cây gì? Ngũ quả? Không biết hình thù nó ra sao?” Vì tôi cũng đã tự hỏi như vậy, dù cho internet khá phát triển ở Việt Nam hiện nay.

Và đến khi được gặp bác Giáp, tôi đã được tiếp cận với những nguồn thông tin quý giá mà “giáo sư” google cũng không thể có. Từ việc thế nào là cây ngũ quả, Ngũ quả những loại quả gì, rồi làm cách nào mà trên một cây có thể có rát nhiều loại quả sống được như vây, từ cam, chanh, bưởi, đến phật thủ,… Đúng là những điều thần kì. Bác Giáp là một nông dân kiểu mẫu. suốt cuộc đời bươn chải học hỏi tích lũy kinh nghiệm, cộng thêm niềm đam mê chiết ghép cây ăn trái, đã mày mò cho ra những cây ngũ quả kì lạ mà kì diệu đến như vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s