Nấm hương – hoàng hậu thực vật

Là một bộ phận thuộc họ nhà nấm – nấm hương được biết đến với tên gọi “Hoàng hậu thực vật”. Trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình ngoài thịt, cá, trứng, sữa và các thức ăn giàu dinh dưỡng khác thì không thể thiếu rau, củ, quả và cả nấm. Nhất là trong những bữa tiệc, những buổi liên hoan với nững món lẩu, xào, hầm thì nấm hương luôn là lựa chọn số 1 vì giá cả và chất lượng đảm bảo, nó luôn là loại thực phẩm tươi ngon được yêu thích và đánh giá cao trong mọi bữa ăn.

Nấm hương có hình dạng như một chiếc ô nhỏ xíu và có màu nâu nhạt, khi chín chuyển sang màu nâu sậm. Nấm mọc kí sinh trên những cây to và có tán lá rộng, ở Việt Nam thì loại nấm này thường mọc hoang nhiều hơn. Hiện nay thì nấm hương đã được trồng phổ biến và đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người nông dân.

Trong một cây nấm hương thì chứa khá nhiều đạm và các khoáng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể giống như các loại quả trên cây ngũ quả, các vitamin như C, B, D, canxi, magie, nhôm, sắt,…. Trong nấm hương có một số ancol hữu cơ mà khi nấu chín chúng sẽ tạo nên mùi hương đặc biệt cho loại nấm này.

Nấm hương không chỉ mang lại những món ăn ngon, lạ miệng vào những ngày lễ tết mà còn là một thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, một bài thuốc của Đông y. Nấm hương giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Một số chất trong nấm có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào giúp tế bào lympho sinh trưởng và phát triển tốt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s