Lợi ích của nấm hương ( Phần 2)

Ngoài ra nhiều loại hoạt chất có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt trong đó có nấm hương. Nấm hương có thể ngặn chặn các chất như cacbon tetrachlorid, thioacetamide, prednisone gây ra những tác hại xấu cho gan, đồng thời làm tăng lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Vì vậy, nấm hương đặc biệt có lợi trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hoặc tham gia hỗ trợ làm thực phẩm có lợi cho người bị bệnh gan.

Qua nghiên cứu người ta phát hiện ra hầu hết các loại nấm ăn được đều có tác dụng chống virut và kháng ung thư. Nấm hương và một số loại nấm khác có khả năng làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích cơ thể sản sinh interferon qua đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virut. Bên cạnh đó đối với những bệnh nhân tim mạch cần bổ sung các loại nấm vào khẩu phần ăn uống vì chúng giúp điều tiết công năng của tim mạch, tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạn chế tình trạng thiếu máu cơ tim.

Chống lão hoá cũng là một lợi ích không nhỏ của nấm hương giống như công dụng của phật thủ, chúng giúp giảm mỡ trong cơ thể, chậm quá trình lão hoá và kéo dài tuổi thọ nhờ những thành phần chống oxy hóa cao. Cùng với đó giúp an thần rất tốt cho việc điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, vào buổi tối nếu sử dụng những món ăn có thành phần là nấm hương thì con người dễ đi vào giấc ngủ hơn do nấm hương dễ tiêu hóa và có thể dễ dàng được hấp thụ qua thành ruột non. Điều này đặc biệt có công dụng hiệu quả đối với những người vừa mới ốm dậy hoặc có một ngày lao động mệt mỏi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s