Công dụng của trái mướp ( Phần 1)

Trong đông y, mướp là một vị thuốc quen thuộc, có thể chữa nhiều bệnh. . Một trong những lợi ích phổ biến nhất của mướp chính là tác dụng trị viêm xoang của quả mướp. Hơn nữa cách làm rất đơn giản, đầu tiên , lấy mướp phơi khô sau đó cho   lên bếp rang đến khi mướp teo lại rồi mang đi nghiền thành bột mịn. Mỗi lần người bệnh dùng 6g mướp đem sắc nước uống, ngày một lần vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, và chưa được ănn sáng. Kiên trì thực hiện trong 8 ngày, chứng viêm xoang sẽ có những chuyển biến tốt và dần dần mất đi.

Ngoài trị viêm xoang, mướp còn có công dụng chữa các vấn đề về họng như viêm họng giống như công dụng của một số loại quả trên cây ngũ quả như phật thủ, bưởi,… Cách làm cũng rất đơnn giản, mọi người có thể tự làm cho mình ngay tại nhà. Lấy lá mướp hương rửa sạch, cho thêm một ít muối vào giã nhỏ, thêm nước, gạn uống làm một lần. Nhằm chữa bệnh ho, hen kéo dài, bạn có thể lấy 15g mướp hương nấu thành nước uống hoặc chế biến dưới dạng cao lỏng 1/1, mỗi lần uống 0,5ml.

Huyết áp luôn là một vấn đề đáng lo ngại với nhiều người, nhất là với người cao tuổi. Để giúp điều hòa, điều trị những bệnh liên quan tới huyết áp, bạn có thể sử dụng mướp nnhuw một biện pháp vừa hiệu quả, vừa an toàn. Lấy mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn với lượng vừa đủ. Tiến hành gọi vỏ và làm sạch mướp và táo, sau đó thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Phương thuốc này được dùng theo liệu trình, mỗi liệu trình thường 10 ngày.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s