“Phật thủ – mật ong” sự kết hợp tuyệt vời

Phật thủ là một trong những loài cây đang được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Đây là một loại quả có rất nhiều công dụng hay trong cuộc sống. Công dụng dung để thờ cúng được dùng phổ biến hơn trong nhân dân, đặc biệt là cộng đồng đồng bào Phật tử. Tuy nhiên, ít ai biết rằng quả phật thủ lại có nhiều công dụng hữu ích khác nữa. Và hỗ trợ trong việc chữa ho là một trong số đó.

Đông Y đã chỉ rõ, quả phật thủ có vị cay, đắng, chua, tính ẩm chữa một số bệnh như ăn không tiêu, đầy bụng, đau dạ day, gan, các bệnh về đường hô hấp, tức ngực…và đặc biệt hỗ trợ rất hiệu quả trong việc chữa ho.

Một cách đơn giản là dùng phật thủ để sắc uống hàng ngày. Điều này có công dụng phòng tránh và bảo vệ hệ hô hấp trong những ngày thời tiết xấu hoặc trong giai đoạn chuyển giao giữa 2 mùa, đặc biệt là khi thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh, hoặc khi gió mùa đông bắc tràn về, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Trong phật thủ có một hàm lượng lớn Vitamin, đặc biệt là vitamin C và các adcid hữu cơ, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, còn giúp giảm các triệu chứng của các bệnh về đường hô hấp.

Theo các chuyên gia Y Dược học, mật ong cũng là một vị thuốc rất công hiệu trong điều trị các bệnh về hô hấp. Và khi mật ong và phật thủ được kết hợp lại với nhau, có thể nói là khắc tinh của bệnh ho, có tác dụng rõ rệt hơn việc sử dụng chanh đào ngâm mật ong.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s