Công dụng của trái mướp ( Phần 2)

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu lại khuyên mọi người nên thêm mướp vào bữa ăn hàng ngày. Mướp đem lại những lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết tới. Mướp có vị ngọt, các bộ phận của mướp như hoa mướp, xơ mướp, dù là mướp tươi hay mướp khô đều có tác dụng trị bệnh mà không gây tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu tới cơ thể con người.

Để chữa sốt cao, đau đầu, bạn lấy hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt. Lưu ý nên để đậu xanh cả vỏ sẽ có công dụng tốt hơn. Mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 lần nước cốt.

Mướp là một loại quả hữu ích trong đời sống con người. Không những vậy, mướp rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.Món canh mướp là một trong những món ăn phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam. Canh mướp có hương vị vừa đậm đà vừa đem lại hương vị giản dị, thắm tình quê hương. Gọi mướp là một loại quả quê hương là có cơ sở. Bạn có thể tìm thấy những giàn mướp xanh mướt sai trĩu quả trong hầu hết các gia đình ở nông thôn. Mướp vừa dễ trồng, dễ cho ra quả lại là một món ăn ngon, bổ dưỡng.

Vừa là một món ăn ngon, vừa là một loại thuốc bổ hữu ích, bạn còn ngại ngần gì mà không trồng cho gia đình mình những dàn mướp xanh tươi bên cạnh những chậu cây ngũ quả trong gia đình mình. Chúc bạn thành công ..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s