Nhà đẹp ngày Tết với hoa hải đường ( Phần 2)

Hoa hải đường có rất nhiều màu sắc, tuy nhiên hai màu hồng và đỏ là hai màu được người dân yêu thích và mua về nhiều nhất. Không chỉ bởi vì hai màu sắc này được trồng phổ biến nhất mà còn vì ý nghĩa của màu đỏ trong ngày tết với người dân.

Hải đường có rất nhiều loại với đầy đủ màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên tại các cửa hàng hoa trên địa bàn Hà Nội, hải đường màu hồng và đỏ là hai loại được nhập nhiều nhất. Một phần vì nhu cầu thị hiếu người chơi hoa cảnh ngày Tết thường thích những hoa quả màu đỏ, một phần vì giống hải đường hồng và đỏ là phổ biến hơn cả.

Nhiều người luôn cho rằng chờ đến ngày cận tết rồi, đi mua ha sẽ có được những bông hoa tươi, giá cả phải chăng. Nhưng thực tế không phải như vậy. Nếu mua hoa ngay cận tết thì những chậu hoa tuy giá có rẻ hơn nhưng lại không được đẹp và không còn nhiều sự lựa chọn. Bởi vậy, để có được những chậu hoa hải đường đẹp nhất, bạn nên sắp xếp thời gian lựa chọn hoa sớm.

Hoa hải đường là một loài hoa rất dễ chăm sóc. Loài hoa này không chịu được lạnh đồng thời cũng không chịu được nóng, bởi vậy cần giữ được nhiệt đọ thích hợp cho cây hoa. Mỗi ngày bạn có thể tưới nước cho cây hoa một lần duy nhất trong ngày bởi hoa hải đường là cây ưa bóng râm, không ưa nước. Sau Tết, bạn cần thường xuyên cắt tỉa cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi hoa. Chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ có được những chậu hoa hải đường đẹp cho ngôi nhà của mình.

Chúc bạn có những chậu hoa hải đường thật đẹp bên cạnh những chậu phật thủ bonsai đẹp cho ngôi nhà mình vào dịp lễ tết sắp tới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s