Kinh nghiệm kinh doanh phật thủ Tết

Tết 2016 đang tới, người người nhà nhà đều hối hả giải quyết cho xong các kế hoạch, dự định trong năm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng muốn kinh doanh mặt hàng nào đó để có thêm thu nhập tiêu trong dịp Tết. Bán đồ Tết là một ý tưởng thiết thực nhất để thực hiện.

quả phật thủ hay cây phật thủ cảnh cũng thuộc loại mặt hàng đó. Dưới góc độ là một nhà vườn phật thủ tại xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội, tôi xin viết vài dòng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn có dự định kinh doanh phật thủ Tết.

Bài viết tập trung phân tích, giải quyết các câu hỏi phổ thông nhất mà người kinh doanh phật thủ lần đầu sẽ thắc mắc:

Giá quả phật thủ tính thế nào?

Quả phật thủ sinh ra có hình dáng thế nào là do tự nhiên quyết định, con người không thể can thiệp. Vì vậy, việc định giá một quả phật thủ sẽ khá khó khăn với người mới biết tới nó. Quả phật thủ có giá từ vài chục cho tới vài triệu đồng.

Yếu tố quan trọng nhất để định giá phật thủ là độ đẹp, phật thủ đẹp sẽ có lớp vỏ tươi, căng bóng, các ngón tay to, dài và đều. Tùy theo sở thích mỗi người mỗi vùng sẽ muốn ngón tay tỏa ra và vươn dài (phát tài, phát lộc) hoặc ngón tay đều, khép kín và hơi cúp (tượng trưng bàn tay chắp ngón cầu nguyện).

Trái phật thủ

Quả phật thủ được bán theo hình thức nào?

Khi đi mua hoa quả, người ta sẽ bán theo cân (ký), theo số quả hoặc bán cả vườn.

  • Nếu mua vườn, bạn cần có số vốn lớn khoảng vài trăm triệu để có thể mua vườn phật thủ dạng nhỏ. Ngoài ra nên có người canh ở vườn 24/24 để tránh lượng quả bị thất thoát. Nếu bạn không phải dân chuyên buôn hoa quả, không nên mua theo hình thức này.
  • Mua theo ký, hai trái phật thủ có cùng khối lượng nhưng giá có thể chênh lệch nhiều. Hơn nữa, người dân phật thủ Đắc Sở thường tự đi bán rong những trái nhỏ. Vì vậy, các nhà vườn phật thủ vùng chúng tôi không bán theo hình thức này.
  • Cách phổ biến nhất của nhà vườn là bán theo trái.

Cách thức vận chuyển phật thủ

Phật thủ sau khi cắt sẽ được quấn bằng nhiều lớp giấy mềm, ngoài cùng bọc một lớp báo. Cuối cùng sẽ được sắp xếp cần thận vào thùng xốp đã được đục tạo lỗ thoáng. Tùy theo quãng đường vận chuyển, có thể dùng nhiều hình thức như xe máy, ô tô, tàu hỏa… để vận chuyển.

Qua phat thu

Mua quả phật thủ ở vườn nào?

Với đặc thù định giá quả phật thủ theo độ đẹp chứ không có bảng giá cụ thể, bạn sẽ phải chọn đối tác mua phật thủ theo xu hướng “chọn mặt gửi vàng”. Nếu có thể, bạn nên tới tận vườn để gặp trực tiếp chủ vườn và ngắm vườn phật thủ của họ. Hãy chọn chủ vườn nào bạn nói chuyện hợp và có thiện cảm với nhất.

Mua phật thủ vào thời điểm nào và bảo quản ra sao?

Tùy theo chiến lược bán hàng của bạn, có thể bán từ mùng 1, rằm tháng chạp. Nếu ít thời gian hơn thì bán dịp ông Công, ông Táo hay sát Tết.

Phật thủ càng tươi sẽ càng đẹp, khi cắt khỏi cây, bạn không nên để cuống quá dài hoặc quá nhiều lá. Nếu kỳ công hơn, bạn cắm cuống phật thủ xuống nước ngập khoảng 2cm, như vậy phật thủ sẽ duy trì được độ tươi tốt nhất.Quả phật thủ đẹp

Đôi điều chia sẻ kinh nghiệm, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi điện theo số 0949.320.811 để được tư vấn nhiều hơn.

Trang trại phật thủ

Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội

ĐT: 0949.320.811

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s