Phật thủ – Dễ và không dễ

Phật thủ là một loài cây dễ trồng, nhưng không hề dễ chăm sóc. Thân cây lớn, gai góc, không cao to như cây bưởi, nhưng lại lòa xòa và to hơn cây chanh, cành cây có gai, nhìn thoáng quá tưởng mạnh mẽ, nhưng không hẳn vậy.

Phật thủ trước đây được trồng nhiều ở miền núi Tây Bắc, nhưng có lẽ do đất đai cằn cỗi, không ra được quả phật thủ đẹp.

Quả phật thủ - dễ mà không dễNgười dân Đắc Sở mang thứ cây này về trồng. Dường như yêu mến vùng đất nơi đây, phật thủ phát triển khá mạnh và tươi tốt.

Một năm phật thủ chỉ cho hai mùa quả, từ khi ra hoa, kết quả, quả non, quả trưởng thành, không lúc nào người làm vườn được phép rời mắt.

Để cây phật thủ tồn tại thì rất dễ dàng, nhưng chăm sóc chúng để thu hoạch được nhiều quả thì đòi hỏi người chủ vườn không chỉ tâm huyết lớn mà còn thật chăm chỉ, áp dụng đúng những kĩ thuật trồng và chăm bón cây.

Từ việc kích thước gieo trồng, cây cách cây, hàng cách hàng, kĩ thuật tưới nước đúng và đủ, kĩ thuật bón phân, phun thuốc diệt trừ sâu bọ, phật thủ không cho phép sự sai lầm, dù chỉ rất nhỏ.

Ngay tại Đắc Sở, vùng đất thịnh vượng của phật thủ cũng có những vườn cây phật thủ lá vàng úa, cây còi cọc, không kết quả. Một phần do chủ vườn không đủ kiến thức và chuyên cần đối với cây.

Phật thủ là cây ưa ẩm nhưng không phải cứ nhiều nước là an toàn. Cây phật thủ bị thừa nước sẽ làm cho quả mau thối rữa và rụng nhiều.
Cây phật thủ cũng không chịu nổi thời tiết quá khắc nghiệt, sương muối là kẻ thù số một của cây mỗi độ ra hoa kết quả.

Để trồng được phật thủ, ngoài mong muốn làm giàu và tình yêu đối với nghề làm vườn, bạn phải không ngừng học hỏi và trang bị đầy đủ kiến thức trồng cây.
Liên hệ với chúng tôi để đặt mua cây giống và nhận được tài liệu về những điều cần lưu ý khi chăm sóc cây phật thủ miễn phí nhé.

Trang trại phật thủ Đông Sáng – 098.6688.289 (Bá Đông)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s