Vài lời tâm niệm với trái phật thủ

Chúng tôi, khi quyết định gắn bó cuộc sống của mình với cây phật thủ luôn hiểu rằng mình cần làm việc từ chính cái tâm, cái thiện lương, làm phúc tích đức cho con cháu, cho chính bản thân.

Phật thủ, từng trái kết tinh và phát triển đều chứa đựng nhiều tình cảm và tâm huyết của những người làm vườn.
Phật thủ đẹp phóng khoáng theo một nét rất riêng. Mỗi quả một vẻ. Bởi thế mà 6 năm nay, nhìn từng lứa quả đều đặn mỗi năm, mãi vẫn thấy mới lạ như ngày đầu.

trái phật thủ được bảo quản

Nhìn quả phật thủ trên ban thờ ấm cúng phút giao thừa, tự nhắc bản thân mình không được ngừng cố gắng. Để đông qua xuân tới lại được gặp những vị khách hàng thân thiết tới xem và mua cây, mua quả. Nhìn từng “đoá” phật thủ xoè rộng ngón tay như chào mừng các vị khách lạ, lòng càng thêm phơi phới.
Nhiều người thắc mắc, tại sao không làm như những nhà vườn khác, thấy phật thủ được đông đảo bà con ưa chuộng như vậy, sao không đẩy giá cao lên??
Chúng tôi không tham cái lợi trước mắt. Với nghề làm vườn, đặc biệt là nghề trồng cây phật thủ này, cái tâm, cái tình người mới là thứ cốt lõi chúng tôi hướng đến.

Sẻ chia hạnh phúc, sẻ chia thơm thảo từ thứ cây lạ với những vị khách xa xôi tận tình gọi điện đặt mua. Dù là được mùa hay không, dù được săn tìm đến cỡ nào, mức giá vẫn không thay đổi quá nhiều.
Ấy là một chữ “tâm” với nghề vậy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s